Nợ Xấu Ngân Hàng Là Gì ? Hỗ Trợ Tư Vấn Cách Xóa Nợ Xấu Ngân Hàng

Nợ Xấu Ngân Hàng Là Gì ? Hỗ Trợ Tư Vấn Cách Xóa Nợ Xấu Ngân Hàng

ho tro tu van cach xoa no xau ngan hang

– Khách hàng muốn vay vốn ngân hàng nhưng đã từng rơi vào nợ xấu ngân hàng ? Khách hàng cũng không biết nợ xấu ngân hàng là gì ? và bị rơi vào nợ xấu ngân hàng nhóm mấy ? nợ xấu ngân hàng có sao không ? nợ xấu có thể vay tiền ở đâu ! Đừng lo lắng ! Ngay sau đây Dongvon.com sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của khách hàng

 • Nợ xấu ngân hàng là gì ?

– Theo định nghĩa chuyên ngành ngân hàng thì nợ xấu là những khoản nợ được ngân hàng liệt vào nhóm 3 ( nhóm dưới tiêu chuẩn ), nhóm 4 (nghi ngờ) và nhóm 5 (khả năng mất vốn cao).

no xau ngan hang la gi ?

– Nói một cách dễ hiểu nợ xấu là các khoản nợ quá hạn trả lại và cả góc lớn hơn 90 ngày đồng thời quy định các ngân hàng thương mại căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

 • Như vậy nợ xấu được xác định theo 2 yếu tố sau:

⇒ Đã quá hạn trên 90 ngày

⇒ Khả năng trả nợ đáng lo ngại ( có thể trốn nợ ).

– Khi bạn tiến hành vay thế chấp hay vay mua nhà tại bất kỳ ngân hàng hay một tổ chức tài chính nào, thì nơi đó sẽ cung cấp thông tin cho phía CIC, từ do CIC sẽ tổng hợp cơ sở dữ liệu e đánh giá và phản ánh lịch sử tín dụng của bạn thông qua một con số. Nếu con số này thuộc vào nhóm 3 tức là bạn đã bị nợ xấu ngân hàng.

 • Khi nào thì bạn rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 3?

– Khi ngân hàng cho biết bạn đang trong diện nợ xấu nhóm 3 tức là khi vay vốn trước đây, dù bạn đã trả nợ cho ngân hàng nhưng trả không đúng thời hạn quy định. Bạn sẽ thuộc diện nợ xấu nhóm 3 khi nằm trong một số các trường hợp dưới đây:

⇒ Thời gian thanh toán nợ vay chậm từ 90 đến 180 ngày.

⇒ Khoản nợ cơ cấu lại có thời hạn trả nợ dưới 90 ngày theo thời hạn đã quy định.

– Khi bạn có nhiều hơn 1 khoản nợ với các tổ chức tín dụng mà có khoản nợ cao hơn, lúc này tổ chức tín dụng bắt buộc sẽ tiến hành phân loại các khoản nợ còn lại của bạn theo các nhóm nợ có mức độ rủi ro.

– Nếu các khoản nợ kể cả nợ trong hạn và nợ cơ cấu lại mà tổ chức tín dụng có đầy đủ thông để đánh giá là khả năng trả nợ của khách hàng không thể đáp ứng thì tổ chức tín dụng sẽ phân loại các khoản nợ này vào nhóm nợ rủi ro cao.

 • Bị nợ xấu ngân hàng có vay vốn được không?

①. Với các khách hàng có nợ được xếp vào các nhóm nợ xấu nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5 sẽ gần như không thể vay thêm từ các ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác.

②. Thông tin lịch sử tín dụng của khách hàng trên thị hệ thống toàn quốc sẽ được hệ thống dữ liệu lưu trữ. Thời gian lưu trữ thường trong khoảng 3 – 5 năm kể từ thời điểm người đi vay trả nợ đầy đủ tiền gốc và lãi.

③. Hiện nay các ngân hàng và tổ chức tín dụng có hệ thống kiểm soát rủi ro vô cùng chặt chẽ, nhất là các ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài hoặc có chi nhánh các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam.

④. Khi rơi vào nợ xấu nhóm 3 và trên nhóm 3, khách hàng đã rơi vào nhóm nợ xấu và sẽ không bao giờ được xét duyệt vay vốn dưới bất cứ hình thức nào tại các ngân hàng này.

⑤. Khi rơi vào các nhóm 3 và trên nhóm 3 cũng gây ảnh hưởng đến các cá nhân có cùng địa chỉ và chung sổ hộ khẩu với khách hàng hiện nằm trong nhóm nợ xấu.

⑥. Khi có nhu cầu vay vốn, vợ hoặc chồng bạn hiện không may nằm trong danh sách những khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 3 thì việc vay vốn của bạn sẽ rất khó khăn.

⑦. Nhiều ngân hàng sẽ không chấp nhận cho bạn vay khi gia đình có người thuộc nhóm nợ xấu này. Vì thế, khi đi vay tiền tại ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, bạn cần lưu ý điều này để tránh rơi vào nhóm nợ xấu cũng như đánh mất cơ hội vay vốn sau này.

Như vậy qua những chia sẻ trên, bạn đã nắm rõ hơn về nợ xấu ngân hàng trong trường hợp nào và có được vay vốn hay không. Khách hàng cần Hỗ Trợ Tư Vấn Cách Xóa Nợ Xấu Ngân Hàng thi hãy liên hệ với dongvon.com để được hỗ trợ.

Hỗ Trợ Tư Vấn Cách Xóa Nợ Xấu Ngân Hàng

Bạn gặp khó khăn nợ xấu ngân hàng mà không biết nhờ cậy vào ai thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

GỌI NGAY: 0906.670.947 ( Mr Vũ ) – Website: http://dongvon.com

DONGVON.COM LƯU THÔNG DÒNG VỐN NGÂN HÀNG

Dongvon.com hỗ trợ vay thế chấp nhà đất, vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng hiện nay giúp khách hàng đăng ký vay thế chấp ngân hàng trực tuyến, tiết kiệm thời gian

Bài viết liên quan

5 Bình luận

Viết bình luận