đáo hạn là gì
12/10/2020

Đáo hạn ngân hàng là gì và các phương thức đáo hạn hiện nay

Khi vay vốn, đặc biệt là vay vốn tại các ngân hàng chúng ta thường nghe tới thuật ngữ “đáo hạn”. Vậy phương thức đáo hạn là gì? Trường hợp nào cần đáo hạn? Có những hình thức đáo hạn nào? Tất cả sẽ được Dòng Vốn giải đáp ngay sau đây!

đáo hạn là gì
Không phải ai đi vay cũng biết đáo hạn là gì?

Nội dung bài viết

1. Đáo hạn là gì? Ngày đáo hạn là gì?

2. Các hình thức đáo hạn bạn cần biết

Đáo hạn khoản vay

Đáo hạn gửi tiết kiệm

3. Thời điểm cần đáo hạn ngân hàng?

4. Các phương thức đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn tại chỗ

Đáo hạn chuyển vùng

Phương thức đáo hạn bên ngoài để trả nợ ngân hàng

5. Dòng Vốn cung cấp dịch vụ đáo hạn ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi

6. Điều kiện đáo hạn ngân hàng tại Dòng Vốn

7. Hồ sơ, thủ tục đáo hạn tại Dòng Vốn

8. Quy trình vay đáo hạn ngân hàng tại Dòng Vốn

9. Những điều cần biết về ngày đáo hạn ngân hàng

10. Đáo hạn có mất phí không?


1. Đáo hạn là gì? Ngày đáo hạn là gì?

Có không ít người thắc mắc đáo hạn là gì. Đây là thuật ngữ phổ biến dùng trong lĩnh vực ngân hàng dùng để chỉ ngày đến hạn hoặc sắp hết thời hạn trả nợ vay vốn ngân hàng hay thanh toán hợp đồng.

Ngày đáo hạn là gì? Đây chính là ngày cuối cùng mà người vay vốn phải hoàn trả toàn bộ khoản tiền đã vay ngân hàng trước đó và tính theo ngày đã ghi trên hợp đồng ký kết cùng ngân hàng.

Đáo hạn được sử dụng rất phổ biến, ví dụ đáo hạn thẻ tín dụng, đáo hạn sổ tiết kiệm,… nhưng phổ biến nhất là đáo hạn ngân hàng. Vậy đáo hạn ngân hàng là gì? Đây là thuật ngữ chỉ dịch vụ tất toán hoặc gia hạn thời thời gian vay hay gửi tiền của khách hàng tại ngân hàng.

2. Các hình thức đáo hạn bạn cần biết

Có 2 hình thức đáo hạn phổ biến hiện nay, mỗi hình thức có những đặc điểm riêng. Cụ thể:

Đáo hạn khoản vay

Là khi khoản vay ngân hàng cũ đã hết thời hạn nhưng người vay vẫn chưa trả được khoản vay đó và tiếp tục vay một khoản vay mới. Khi sử dụng hình thức đáo hạn khoản vay khách hàng có thể vay thêm một khoản mới để trả nợ cho khoản vay cũ. Hình thức này còn được gọi là đáo hạn nợ

Đáo hạn gửi tiết kiệm

Hình thức đáo hạn này phải được thực hiện dựa trên sự cam kết và thỏa thuận giữa ngân hàng với khách hàng gửi tiết kiệm khi sổ tiết kiệm đã tới thời điểm đáo hạn.

Theo đó, ngân hàng sẽ phải trả cho khách hàng gửi tiết kiệm cả tiền gốc và lãi. Ngày đáo hạn gửi tiết kiệm chính là ngày cuối cùng sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng.

Trường hợp đã tới thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm mà khách hàng chưa tới nhận tiền, ngân hàng có quyền được tự tái tục sổ tiết kiệm với mức lãi suất tính theo lãi suất thời điểm hiện tại và kỳ hạn giống kỳ hạn sổ trước đó.

Ngoài 2 hình thức đáo hạn này thì còn có một hình thức nữa. Đó là đáo hạn thẻ tín dụng, được xếp vào nhóm đáo hạn hạn khoản vay ngân hàng.

đáo hạn ngân hàng
Đáo hạn sổ tiết kiệm là việc làm quan trọng

3. Thời điểm cần đáo hạn ngân hàng?

Ngày kết thúc hợp đồng vay cũng chính là thời điểm đáo hạn. Trong hợp đồng vay vốn giữa ngân hàng và khách hàng sẽ đề cập cụ thể tới thời gian đáo hạn. Đối với những khoản vay ngắn hạn hoặc kỳ gửi tiền tiết kiệm, thời gian đáo hạn thường là sau 6, 9 hoặc 12 tháng.

Khách hàng cần trả cho ngân hàng khoản tiền gốc đã vay trước ngày đáo hạn để tránh trường hợp bị quá hạn thanh toán, dẫn tới nợ xấu.

Còn đối với khách hàng gửi tiết kiệm thì nên đáo hạn khi tới ngày kết thúc hạn gửi để rút tiền đã gửi. Trường hợp quá hạn đáo hạn mà khách hàng không tới thực hiện thủ tục đáo hạn ngân hàng thì ngân hàng sẽ tự động gia hạn khoản tiền gửi đó.

ngày đáo hạn là gì
Vay vốn hay gửi tiết kiệm ngân hàng cần biết ngày đáo hạn là gì

4. Các phương thức đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn tại chỗ

Tức là thực hiện đáo hạn ngay tại ngân hàng mà anh/chị vay vốn. Hình thức đáo hạn này thường được áp dụng cho các khoản vay thế chấp. Khi đáo hạn tại chỗ khách hàng sẽ phải bổ sung thêm tài sản đảm bảo cho ngân hàng để được duyệt khoản vay mới.

Đồng thời ngân hàng cũng sẽ tiến hành xem xét và đánh giá lại tình hình kinh doanh cũng như khả năng trả nợ của khách hàng

Ví dụ: Anh Khang đang vay ngân hàng A số tiền là 1 tỷ đồng trong 3 năm, mức lãi suất 7%/năm và đã thế chấp sổ đỏ một miếng đất đứng tên anh.

Khi sắp hết thời hạn vay, anh tiếp tục đáo hạn tại ngân hàng A và muốn vay thêm 1 khoản vay khác và thế chấp thêm sổ đỏ của một miếng đất khác để vay một khoản mới.

Đáo hạn chuyển vùng

Hiểu đơn giản, đây là hình thức chuyển vay đáo hạn từ ngân hàng A sang ngân hàng B khi khoản vay tại ngân hàng A đã sắp tới hạn. Thường ngân hàng B sẽ có thời gian vay và lãi suất tốt hơn

Ví dụ: Anh Tuấn hiện đang vay ở ngân hàng A số tiền là 500 triệu trong 3 năm, lãi suất 6%/năm. Khi đã sắp tới thời gian hết hạn hợp đồng vay anh lựa chọn đáo hạn chuyển vùng sang ngân hàng B.

Như vậy, khoản vay cũ sẽ được chuyển sang một khoản vay mới ở ngân hàng B trong thời hạn 4 năm với lãi suất chỉ 5%/năm.

Phương thức đáo hạn bên ngoài để trả nợ ngân hàng

Là hình thức đáo hạn mang tính tự phát. Theo hình thức này, khi khoản vay của khách hàng sắp tới ngày đáo hạn sẽ được cá nhân hoặc tổ chức nào đó cho vay một khoản để trả nợ cho ngân hàng nhưng mức lãi suất cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng.

Sau đó, khách hàng sẽ thực hiện một khoản vay mới tại ngân hàng rồi lấy số tiền vay đó để trả cho cá nhân, tổ chức kia.

đáo hạn ngân hàng là gì
Vay tiền bên ngoài để trả nợ ngân hàng khi đáo hạn

Ví dụ: Anh Hoàng có vay ngân hàng 800 triệu và tới thời gian đáo hạn nhưng không đủ tiền để trả nợ cho ngân hàng. Anh được một tổ chức A cho vay một khoản đủ để trả cho ngân hàng.

Sau khi trả hết nợ ngân hàng, anh Hoàng được xét duyệt vay thêm một khoản mới và anh Hoàng đã lấy khoản vay mới này để trả cho bên tổ chức A cả gốc kèm lãi suất.

5. Dòng Vốn cung cấp dịch vụ đáo hạn ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi

Đến với Dòng Vốn, anh/chị không chỉ được cung cấp dịch vụ đáo hạn ngân hàng trong khoảng thời gian cực ngắn chỉ từ 3-5 ngày, mà anh/chị còn nhận được những lợi ích sau:

Về khách hàng Về dịch vụ vay vốn
– Được trả khoản vay đã đến thời gian đáo hạn đúng thời hạn

– Không bị tịch thu tài sản, không bị ghi nợ xấu trên trung tâm CIC (đây là một trong những tình trạng xấu nhất đối với khách hàng).

Tuy nhiên nếu anh/chị đang gặp phải vấn đề này cũng không cần quá lo lắng, bởi Dòng Vốn chính là giải pháp hoàn hảo dành cho anh/chị).

– Không phải chịu những hình phạt tài chính từ ngân hàng khi trả nợ không đúng hạn

– Có thể được duyệt một khoản vay mới lớn hơn khoản vay cũ, giúp công việc diễn ra suôn sẻ hơn.

– Anh/chị có thể được vay đáo hạn khoản tiền từ 200 triệu – 5 tỷ đồng.

– Lãi suất ưu đãi + chi phí cực tốt, đảm bảo anh/chị không cần phải vay nóng tín dụng đen.

– Thủ tục đáo hạn ngân hàng đơn giản, nhanh chóng. Cam kết thông tin của anh/chị được bảo mật tuyệt đối.

– Đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính sẽ giúp anh/chị tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất.

– Dòng Vốn bao trọn gói sẽ giúp anh/chị xử lý trong vòng 3-5 ngày. Nếu thời gian dài hơn thì Dòng Vốn sẽ chịu phát sinh phí.

6. Điều kiện đáo hạn ngân hàng tại Dòng Vốn

Anh/chị đã biết vay đáo hạn là gì rồi. Vậy muốn vay đáo hạn tại Dòng Vốn cần đáp ứng điều kiện gì?

 • Người vay có độ tuổi từ 18 và dưới 79 tuổi.
 • Không có lịch sử nợ xấu tại ngân hàng nào.
 • Có tài sản giá trị để thế chấp, Dòng Vốn sẽ đánh giá giá trị tài sản để đưa ra quyết định về số tiền vay.
 • Có hộ khẩu/KT3 tại khu vực có chi nhánh ngân hàng vay.
 • Có thu nhập ổn định.

Tuy nhiên, với các trường hợp có nợ xấu, tài sản thế chấp yếu hoặc hồ sơ khó không đủ điều kiện để vay đáo hạn thì có thể liên hệ với Dòng Vốn để được các chuyên viên tài chính chuyên nghiệp hỗ trợ xử lý.

7. Hồ sơ, thủ tục đáo hạn tại Dòng Vốn

Thủ tục đáo hạn tại Dòng Vốn sẽ cần tới các giấy tờ:

 • Hợp đồng vay ngân hàng
 • Giấy ghi nợ
 • Các giấy tờ chứng minh cá nhân: CMND, hộ khẩu, hộ chiếu, giấy tạm trú, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Bảng lương, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh,…
 • Các giấy tờ liên quan tới tài sản bảo đảm: sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô,…
 • Hợp đồng thế chấp tài sản cho vay
 • Các giấy tờ khác
dịch vụ đáo hạn ngân hàng
Hợp đồng lao động là một hồ sơ cần có để chứng minh tài chính khi đáo hạn

Nếu anh/chị gặp bất cứ vấn đề gì trong việc chuẩn bị thủ tục đáo hạn, hồ sơ hay phương thức đáo hạn có thể tìm đến với Dòng Vốn để được tư vấn và hỗ trợ.

8. Quy trình vay đáo hạn ngân hàng tại Dòng Vốn

Quy trình vay đáo hạn đơn giản tại Dòng Vốn diễn ra nhanh chóng, với các thủ tục đơn giản, hợp lệ như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin của quý Khách hàng thông qua Hotline hoặc khách hàng có thể để lại thông tin trên website: https://dongvon.com
 • Bước 2: Thẩm định vấn đề hiện tại và tư vấn hướng giải quyết phù hợp nhất cho khách hàng
 • Bước 3: Trao đổi trực tiếp với khách hàng để tư vấn thủ tục đáo hạn và hẹn ngày lên Ngân Hàng
 • Bước 4: Quý Khách hàng nhận tiền khoản vay mới từ ngân hàng và thanh toán phí dịch vụ đáo hạn ngân hàng cho Dòng Vốn. Tất cả quá trình chỉ diễn ra từ 3-5 ngày làm việc.

9. Những điều cần biết về ngày đáo hạn ngân hàng

 • Nếu không trả vốn vay cho ngân hàng đúng hạn, khách hàng có thể bị giải chấp. Nếu xuất hiện tình trạng này khoản nợ sẽ bị chuyển thành nợ quá hạn, khiến khách hàng bị mất uy tín, năng lực và gặp khó khăn trong vay vốn lần sau.
 • Tùy vào mỗi ngân hàng sẽ có yêu cầu hồ sơ và thủ tục khác nhau, vì vậy anh/chị nên liên hệ với Dòng Vốn để được tư vấn chi tiết trước khi thực hiện.
 • Có nhiều người lựa chọn đảo nợ hay chính là chuyển từ khoản nợ cũ sang khoản nợ mới nhưng thực chất hình thức này không được các ngân hàng nhà nước chấp thuận.
 • Không ít khách hàng tìm tới các tổ chức tín dụng đen để vay nóng khi tới thời điểm vay đáo hạn ngân hàng. Nhưng cần lưu ý, mức lãi suất của tín dụng đen cực kỳ cao. Vì vậy, hãy cân nhắc khi lựa chọn.
phương thức đáo hạn là gì
Không nên vay tiền tại tín dụng đen
 • Thời gian vay đáo hạn ngân hàng thường là 1 năm/lần. Khách hàng được vay tiếp hay không phụ thuộc vào tình hình thu nhập và kết quả kinh doanh. Do đó, hãy cố gắng trả hết tiền lãi và gốc của khoản vay khi tới thời điểm đáo hạn.

Tìm hiểu thêm: Đảo nợ là gì? Một số thủ tục đảo nợ ngân hàng

10. Đáo hạn có mất phí không?

Nếu khách hàng thực hiện đáo hạn sổ tiết kiệm thì không bị mất phí nhưng nếu đáo hạn khoản vay thì sẽ phải trả phí theo quy định ngân hàng, thường là từ 0.3 – 0.7%/ngày.

Trên đây là một số giải đáp vay đáo hạn là gì và những thông tin quan trọng về đáo hạn. Nếu anh/chị có thắc mắc gì liên quan đến đáo hạn hãy liên hệ với Dòng Vốn để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Ngoài ra, nếu anh/chị muốn đáo hạn khoản vay cũ, chứng minh thu nhập, hay đang gặp phải những hạn chế khi vay vốn ngân hàng như tài sản yếu, nợ xấu, thủ tục vay thế chấp phức tạp… thì Dòng Vốn chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Dòng Vốn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tài chính sẽ giúp anh/chị xử lý hồ sơ kể cả là khó nhất, với thủ tục đáo hạn hợp lệ cùng lãi suất ưu đãi nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Dòng Vốn để được hỗ trợ.

Hoặc anh/chị cũng có thể truy cập website: https://dongvon.com và để lại thông tin để được tư vấn.

Có thể bạn quan tâm:

Facebook | Twitter | Youtube | Linkedin
Dòng Vốn là Website về lĩnh vực tài chính được thành lập bởi các chuyên gia tài chính trong lĩnh vực Ngân Hàng. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng các dịch vụ vay thế chấp nhanh tài sản (giải ngân trong ngày), đáo hạn ngân hàng lãi suất thấp. Dòng Vốn tự tin khẳng định có thể hỗ trợ thành công hơn 90% vấn đề mà khách hàng gặp phải. Điểm mạnh của chúng tôi là có thể xử lý nợ xấu cấp 5, tài sản đảm bảo cực thấp, không chứng minh được thu nhập, tài sản thế chấp của ba mẹ, người thân,..
G

08 7856 7856

hotline
hotline
zalo Chat với chúng tôi qua Zalo
facebook Facebook Messenger
Bản đồ Bản đồ