,
Ngày đáo hạn là gì? Banner về đáo hạn ngân hàng
01/08/2021

Ngày đáo hạn là gì? Phương thức đáo hạn ngân hàng và những điều cần biết

Đáo hạn là gì hay ngày đáo hạn là gì là câu hỏi thường gặp khi vay vốn tại ngân hàng. Với những ai vay tín dụng thì sẽ gặp thuật ngữ đáo hạn thẻ tín dụng cho tới thời hạn thẻ tín dụng phải thanh toán cho ngân hàng. Khi vay vốn hay vay tiền, sẽ phát sinh khoản nợ hoặc khoản vay và trong hợp đồng vay sẽ có thời hạn ngân hàng yêu cầu bạn phải thanh toán khoản nợ đó.
Khi đến hạn ngân hàng yêu cầu trả nợ, sẽ xuất hiện khái niệm đáo hạn là gì hay ngày đáo hạn là gì. Có những phương thức đáo hạn ngân hàng nào? Hồ sơ thủ tục và hợp đồng đáo hạn ra sao?
Bài viết đáo hạn là gì này sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về ngày đáo hạn là gì, phương thức đáo hạn ngân hàng, hợp đồng đáo hạn và cách giải quyết khi đáo hạn ngân hàng. Cùng Dòng Vốn tham khảo bài viết đáo hạn là gì dưới đây nhé.
Đáo hạn là gì? Đáo hạn ngân hàng là gì?
Không phải ai đi vay cũng biết đáo hạn là gì?

Nội dung bài viết

1. Đáo hạn là gì? Ngày đáo hạn là gì?

Đáo hạn ngân hàng là gì?

Ngày đáo hạn là gì?

2. Các hình thức đáo hạn

Đáo hạn khoản vay

Đáo hạn gửi tiết kiệm

3. Thời điểm cần đáo hạn ngân hàng?

4. Các phương thức đáo hạn là gì?

Đáo hạn tại chỗ

Đáo hạn chuyển vùng

Phương thức đáo hạn bên ngoài để trả nợ ngân hàng

5. Dòng Vốn cung cấp dịch vụ đáo hạn ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi

6. Điều kiện đáo hạn ngân hàng tại Dòng Vốn

7. Hồ sơ, thủ tục đáo hạn tại Dòng Vốn

8. Quy trình vay đáo hạn ngân hàng tại Dòng Vốn

9. Những điều cần biết về ngày đáo hạn ngân hàng

10. Đáo hạn có mất phí không?


1. Đáo hạn là gì? Ngày đáo hạn là gì?

Đáo hạn là gì?

Đáo hạn là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực ngân hàng để chỉ ngày đã hết hạn vay hoặc sắp hết thời hạn trả nợ vay vốn hay thanh toán hợp đồng. Đáo hạn ngân hàng là hình thức tái vốn vay khi đã hết hạn vay cũ nhưng chưa thể trả hết nợ, hoặc gia hạn thêm thời gian vay với ngân hàng khi đến hạn thanh toán cho ngân hàng.

Đáo hạn được sử dụng rất phổ biến, ví dụ đáo hạn thẻ tín dụng, đáo hạn sổ tiết kiệm, đáo hạn bảo hiểm… nhưng phổ biến nhất là đáo hạn ngân hàng.

Đáo hạn ngân hàng sẽ giúp khách hàng có thể tất toán hoặc gia hạn thêm thời gian vay vốn hay gửi tiền tại ngân hàng của bạn, hỗ trợ khách hàng trong việc đầu tư, làm ăn kinh doanh.

Ngày đáo hạn là gì?

Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng mà người vay vốn phải hoàn trả toàn bộ khoản tiền (kỳ hạn vay, phân kỳ, số tiền gốc theo hợp đồng tín dụng) đã vay ngân hàng trước đó và tính theo ngày đã ghi trên hợp đồng tín dụng ký kết cùng ngân hàng. Khi đến hạn, người vay vốn cần thanh toán khoản vay của mình trong thời gian này.

2. Các hình thức đáo hạn

Có 2 hình thức đáo hạn ngân hàng phổ biến hiện nay, mỗi hình thức có những đặc điểm và lợi ích riêng. Cụ thể các hình thức này như thế nào?

Đáo hạn khoản vay

Đáo hạn khoản vay là khi khoản vay ngân hàng cũ đã hết thời hạn nhưng người vay vẫn chưa trả được khoản vay đó và tiếp tục vay một khoản vay mới. Khi sử dụng dịch vụ đáo hạn này khách hàng có thể vay thêm một khoản mới để thanh toán nợ cho khoản vay cũ. Hình thức này còn được gọi là đáo hạn nợ hay đáo nợ.

Đáo hạn gửi tiết kiệm

Hình thức này phải được thực hiện dựa trên sự cam kết và thỏa thuận giữa ngân hàng với khách hàng gửi tiết kiệm khi sổ tiết kiệm đã tới thời điểm đáo hạn.

Theo đó, ngân hàng sẽ phải trả cho khách hàng gửi tiết kiệm cả tiền gốc và lãi. Ngày đáo hạn gửi tiết kiệm chính là ngày cuối cùng sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng.

Trường hợp đã tới thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm mà khách hàng chưa tới nhận tiền, ngân hàng có quyền được tự tái tục sổ tiết kiệm với mức lãi suất tính theo lãi suất thời điểm hiện tại và kỳ hạn vay giống kỳ hạn sổ trước đó.

Ngoài 2 hình thức đáo hạn ngân hàng này thì còn có một hình thức nữa. Đó là đáo hạn thẻ tín dụng, được xếp vào nhóm đáo hạn khoản vay ngân hàng.

đáo hạn ngân hàng
Đáo hạn sổ tiết kiệm là việc làm quan trọng

3. Thời điểm cần đáo hạn ngân hàng?

Vào ngày kết thúc hợp đồng vay cũng chính là thời điểm đáo hạn. Trong hợp đồng vay vốn giữa ngân hàng và khách hàng sẽ đề cập cụ thể tới thời gian đáo hạn. Đối với những khoản vay ngắn hạn hoặc kỳ gửi tiền tiết kiệm, thường là với kỳ hạn 6, 9 hoặc 12 tháng.

Khách hàng cần trả cho ngân hàng khoản tiền gốc đã vay trước ngày đáo hạn để tránh trường hợp bị quá hạn thanh toán, dẫn tới nợ xấu.

Còn đối với khách hàng gửi tiết kiệm thì nên đáo hạn khi tới ngày kết thúc hạn gửi để rút tiền đã gửi. Trường hợp quá hạn đáo hạn mà khách hàng không tới làm thủ tục đáo hạn ngân hàng thì ngân hàng sẽ tự động gia hạn khoản tiền gửi đó.

Vay vốn hay gửi tiết kiệm ngân hàng cần biết ngày đáo hạn là gì
Vay vốn hay gửi tiết kiệm ngân hàng cần biết ngày đáo hạn là gì

4. Các phương thức đáo hạn là gì?

Hiện nay, 3 phương thức đáo hạn ngân hàng phổ biến được nhiều người lựa chọn là:

 • Đáo hạn tại chỗ
 • Đáo hạn chuyển vùng
 • Phương thức đáo hạn bên ngoài để trả nợ ngân hàng

3 phương thức đáo hạn trên đều có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với mỗi tình trạng khác nhau và áp dụng cho từng khoản vay cho người vay, cụ thể như sau:

Đáo hạn tại chỗ

Đáo hạn tại chỗ là thực hiện việc đáo hạn ngay tại ngân hàng mà anh/chị vay vốn. Hình thức đáo hạn ngân hàng thuận tiện này thường được áp dụng cho các khoản vay thế chấp. Khi đáo hạn tại chỗ khách hàng sẽ phải bổ sung thêm tài sản đảm bảo theo yêu cầu của ngân hàng để được xét duyệt khoản vay mới cho người vay.

Đồng thời ngân hàng cũng sẽ tiến hành xem xét hồ sơ và đánh giá lại tình hình hoạt động kinh doanh cũng như khả năng chi trả của khách hàng

Ví dụ về đáo hạn ngân hàng: Anh Khang đang vay vốn ngân hàng A số tiền là 1 tỷ đồng trong 3 năm, tính lãi suất là 7%/năm và đã thế chấp sổ đỏ một miếng đất đứng tên anh.

Khi sắp hết thời hạn vay, anh tiếp tục đáo hạn tại ngân hàng A và muốn vay thêm 1 khoản vay khác và thế chấp thêm sổ đỏ của một miếng đất khác để vay một khoản mới.

Đáo hạn chuyển vùng

Hiểu đơn giản, đáo hạn chuyển vùng là hình thức chuyển vay đáo hạn từ ngân hàng A sang ngân hàng B khi những khoản vay tại ngân hàng A đã sắp tới hạn. Thông thường ngân hàng B sẽ có thời gian vay và lãi suất tốt hơn

Ví dụ về đáo hạn ngân hàng: Anh Tuấn hiện đang vay ở ngân hàng A số tiền là 500 triệu trong 3 năm, lãi suất vay 6%/năm. Khi đã sắp tới thời gian hết hạn hợp đồng vay anh lựa chọn việc đáo hạn chuyển vùng sang ngân hàng B.

Như vậy, các khoản vay cũ sẽ được chuyển sang một khoản vay mới ở ngân hàng B trong thời hạn 4 năm với hạn mức lãi suất chỉ 5%/năm.

Phương thức đáo hạn bên ngoài để trả nợ ngân hàng

Đáo hạn bên ngoài là hình thức mang tính tự phát. Theo hình thức này, thông thường khi những khoản vay của khách hàng sắp vào ngày đáo hạn sẽ được cá nhân hoặc tổ chức nào đó cho vay một khoản để trả nợ cho ngân hàng nhưng mức lãi suất cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng.

Sau đó, khách hàng sẽ thực hiện một khoản vay mới tại ngân hàng rồi lấy số tiền vay đó để thanh toán cho khoản vay đã vay ở cá nhân, tổ chức kia.

đáo hạn ngân hàng là gì
Vay tiền bên ngoài để trả nợ ngân hàng khi đáo hạn

Ví dụ về đáo hạn ngân hàng: Anh Hoàng có nhu cầu cần tiền giao dịch nên vay tiền ngân hàng 800 triệu và tới hạn phải thanh toán nhưng không đủ tiền để hoàn trả cho ngân hàng. Anh được một tổ chức dịch vụ đáo hạn A cho vay một khoản đủ để trả cho ngân hàng.

Sau khi thanh toán khoản vay và trả hết nợ ngân hàng, anh Hoàng được giải quyết, xét duyệt vay thêm một khoản mới và anh Hoàng đã lấy khoản vay mới này để thanh toán cho khoản vay bên tổ chức A cả số tiền gốc kèm lãi suất.

5. Dịch vụ đáo hạn ngân hàng uy tín, nhanh chóng – Dòng Vốn

Đến với Dòng Vốn, anh/chị có thể an tâm rằng Dòng Vốn không chỉ cung cấp dịch vụ đáo hạn ngân hàng trong khoảng thời gian cực ngắn chỉ từ 3-5 ngày, mà anh/chị còn nhận được những lợi ích sau:

Về khách hàng Về dịch vụ vay vốn
– Được trả khoản vay đã đến thời gian đáo hạn đúng thời hạn

– Không bị tịch thu tài sản, không bị ghi nợ xấu trên trung tâm CIC (đây là một trong những tình trạng xấu nhất đối với khách hàng).

Tuy nhiên nếu anh/chị đang gặp phải vấn đề này cũng không cần quá lo lắng, bởi Dòng Vốn chính là giải pháp hoàn hảo dành cho anh/chị).

– Không phải chịu những hình phạt tài chính từ ngân hàng khi trả nợ không đúng hạn

– Có thể được xét duyệt một khoản vay lớn hơn khoản vay cũ, giúp công việc diễn ra suôn sẻ hơn.

– Anh/chị có thể được vay đáo hạn khoản tiền từ 200 triệu – 5 tỷ đồng.

– Lãi suất vay ưu đãi + chi phí cực tốt, đảm bảo anh/chị không cần phải vay nóng tín dụng đen với lãi suất cao.

– Quy trình đáo hạn, thủ tục, hồ sơ vay đáo hạn ngân hàng đơn giản, nhanh chóng. Cam kết tuyệt đối bảo mật thông tin của anh/chị.

– Đội ngũ chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính sẽ giúp anh/chị tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất.

– Dòng Vốn bao trọn gói sẽ giúp anh/chị xử lý trong vòng 3-5 ngày. Nếu thời gian dài hơn thì Dòng Vốn sẽ chịu phát sinh chi phí.

bí quyết vay thế chấp ngân hàng siêu nhanh

6. Điều kiện đáo hạn ngân hàng tại Dòng Vốn

Anh/chị đã biết hình thức vay đáo hạn ngân hàng là gì rồi. Vậy muốn vay đáo hạn ngân hàng tại Dòng Vốn cần đáp ứng với điều kiện như thế nào?

 • Người đi vay nằm trong độ tuổi được hỗ trợ từ 18 và dưới 79 tuổi.
 • Không có nợ xấu tại đơn vị ngân hàng nào.
 • Có tài sản giá trị để thế chấp, Dòng Vốn sẽ đánh giá giá trị tài sản để đưa ra quyết định về số vốn đáo hạn được vay.
 • Có hộ khẩu/KT3 tại khu vực có chi nhánh ngân hàng vay.
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng.

Tuy nhiên, với các trường hợp có nợ xấu, có tài sản thế chấp yếu hoặc hồ sơ khó không đủ điều kiện để vay đáo hạn ngân hàng thì anh/chị cứ an tâm liên hệ và sử dụng dịch vụ đáo hạn của Dòng Vốn sẽ được các chuyên viên tài chính chuyên nghiệp hỗ trợ xử lý.

7. Hồ sơ, thủ tục đáo hạn tại Dòng Vốn

Hồ sơ, thủ tục đáo hạn tại Dòng Vốn sẽ chỉ cần tới các giấy tờ như thế nào?

 • Hợp đồng vay tiền ngân hàng
 • Giấy ghi nợ
 • Các giấy tờ chứng minh cá nhân: CMND, căn cước công dân còn hiệu lực, hộ khẩu, hộ chiếu, giấy tạm trú, giấy đăng ký kết hôn,..
 • Giấy tờ thể hiện khả năng chi trả: Bảng lương, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, giấy phép thành lập doanh nghiệp tư nhân,..
 • Các giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm: sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô,…
 • Hợp đồng thế chấp tài sản cho vay
 • Các giấy tờ khác
dịch vụ đáo hạn ngân hàng cần hợp đồng lao động là một hồ sơ cần có để chứng minh tài chính khi đáo hạn
Hợp đồng lao động là một hồ sơ cần có để chứng minh tài chính khi đáo hạn

Khi tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ, bản sao các giấy tờ của bạn thì Dòng Vốn uy tín cam kết tuyệt đối về điều khoản bảo mật thông tin của bạn. Những thông tin của bạn cung cấp sẽ được giữ kín cho bạn an tâm khi sử dụng dịch vụ của Dòng Vốn. Để quá trình diễn ra nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị sẵn hồ sơ.

Nếu anh/chị gặp bất cứ vấn đề gì trong việc đáo hạn như làm thủ tục đáo hạn, hồ sơ, quy trình đáo hạn hay chưa rõ hình thức đáo hạn ngân hàng chỉ cần tìm đến và sử dụng dịch vụ đáo hạn Dòng Vốn để được tư vấn và hỗ trợ.

8. Quy trình vay đáo hạn ngân hàng tại Dòng Vốn

Quy trình vay đáo hạn ngân hàng đơn giản tại Dòng Vốn diễn ra nhanh chóng, uy tín, với các thủ tục, hồ sơ đơn giản, hợp lệ như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin của bạn thông qua Hotline hoặc khách hàng có thể để lại thông tin trên website: https://dongvon.com
 • Bước 2: Thẩm định vấn đề hiện tại và tư vấn hướng giải quyết phù hợp nhất cho khách hàng để bạn biết bạn nên làm gì cho đúng.
 • Bước 3: Trao đổi trực tiếp với khách hàng để tư vấn thủ tục, hồ sơ vay đáo hạn và hẹn ngày lên Ngân Hàng
 • Bước 4: Quý Khách hàng nhận tiền khoản vay mới từ ngân hàng và thanh toán phí sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng cho Dòng Vốn. Tất cả quá trình chỉ diễn ra từ 3-5 ngày làm việc.

9. Những điều cần biết về ngày đáo hạn ngân hàng

 • Nếu bạn không trả vốn vay cho ngân hàng đúng hạn, khách hàng có thể bị giải chấp. Nếu xuất hiện tình trạng này các khoản vay sẽ bị chuyển thành nợ quá hạn, khiến khách hàng bị mất uy tín, năng lực và gặp khó khăn trong vay vốn lần sau.
 • Tùy vào mỗi đơn vị ngân hàng sẽ có quy trình đáo hạn vay, yêu cầu hồ sơ và thủ tục khác nhau, vì vậy anh/chị nên liên hệ với Dòng Vốn để được tư vấn chi tiết trước khi thực hiện.
 • Có nhiều người lựa chọn đảo nợ hay chính là chuyển những khoản vay nợ cũ sang khoản nợ mới nhưng thực chất hình thức này không được các ngân hàng nhà nước chấp thuận.
 • Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có hồ sơ đáo hạn ngân hàng khác nhau.
 • Không ít khách hàng khó khăn về tài chính tìm tới các tổ chức tín dụng đen với lãi suất cao để vay nóng khi tới thời điểm vay đáo hạn ngân hàng. Nhưng cần lưu ý, hạn mức lãi suất vay của các tổ chức này cực kỳ cao. Vì vậy, bạn không nên liều lĩnh, hãy cân nhắc, tính lãi suất kỹ khi lựa chọn.
phương thức đáo hạn là gì
Không nên vay tiền tại tín dụng đen
 • Thời gian vay đáo hạn ngân hàng thường là 1 năm/lần. Khách hàng được vay tiếp hay không phụ thuộc vào tình hình thu nhập và kết quả làm ăn kinh doanh trong thời gian này. Do đó, hãy cố gắng trả hết tiền lãi và gốc của khoản vay khi tới hạn phải thanh toán hay thời điểm đáo hạn.

Tìm hiểu thêm: Đảo nợ là gì? Một số thủ tục đảo nợ ngân hàng

10. Đáo hạn có mất phí không?

Nếu khách hàng thực hiện việc đáo hạn sổ tiết kiệm thì không bị mất phí đáo hạn nhưng nếu đáo hạn vay thì sẽ phải trả chi phí theo yêu cầu, quy định tùy vào mỗi ngân hàng khác nhau. Tùy vào khoản vay lớn hay nhỏ mà phí đáo hạn vay dao động từ 0.3 – 0.7%/ngày.

Ngoài ra, nếu nhu cầu của bạn là muốn đáo hạn khoản vay cũ, chuẩn bị hồ sơ vay ngân hàng, hay đang gặp phải những hạn chế khi vay vốn ngân hàng như có tài sản thế chấp yếu, nợ xấu, thủ tục vay thế chấp phức tạp… thì đơn vị Dòng Vốn chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Dòng Vốn uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tài chính sẽ giúp anh/chị xử lý hồ sơ kể cả là khó nhất, với quy trình đáo hạn, thủ tục cho vay đáo hạn hợp lệ cùng lãi suất ưu đãi nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Dòng Vốn để được hỗ trợ vay đáo hạn, vay tín chấp, vay thế chấp,…

Hoặc anh/chị cũng có thể truy cập website: https://dongvon.com và để lại thông tin để được tư vấn.

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích và được hỗ trợ vay vốn thế chấp cách nhanh nhất, hãy liên hệ với Dòng Vốn (dongvon.com) ngay hôm nay theo hotline 08 7856 7856 hoặc để lại thông tin bên dưới để được hỗ trợ kịp thời.

nút đăng ký tư vấn miễn phí 24/7

Trên đây là một số giải đáp vay đáo hạn là gì và những thông tin quan trọng cần biết về đáo hạn. Nếu anh/chị có thắc mắc gì liên quan đến dịch vụ cho vay đáo hạn hãy liên hệ với Dòng Vốn để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:

Facebook | Twitter | Youtube | Linkedin
Dòng Vốn là Website về lĩnh vực tài chính được thành lập bởi các chuyên gia tài chính trong lĩnh vực Ngân Hàng. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng các dịch vụ vay thế chấp nhanh tài sản (giải ngân trong ngày), đáo hạn ngân hàng lãi suất thấp. Dòng Vốn tự tin khẳng định có thể hỗ trợ thành công hơn 90% vấn đề mà khách hàng gặp phải. Điểm mạnh của chúng tôi là có thể xử lý nợ xấu cấp 5, tài sản đảm bảo cực thấp, không chứng minh được thu nhập, tài sản thế chấp của ba mẹ, người thân,..
hotline
hotline